December 1, 2021 Nâng Cao Trình Độ Ngoại Ngữ Cho Bạn

Cần quan tâm điều gì đến các trường quốc tế tại TPHCM

Giáo dục là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc đời của một đứa trẻ. Đối với cha mẹ đương nhiên muốn một tiêu chuẩn giáo dục tốt nhất có thể, chọn nơi để gửi một đứa trẻ đến trường là một trong những quyết định lớn nhất để thực hiện. Quyết định là nằm ở bạn nhưng chúng tôi có thể cung cấp một số thông tin hữu ích về các trường quốc tế tại TPHCM cho bạn thông qua bài viết này. Dưới đây là những điều bạn cần biết để chọn đúng trường quốc tế cho con mình.

Chương trình giảng dạy

Khi bạn đã tìm thấy tất cả các trường quốc tế trong phạm vi ngân sách của mình, ưu tiên tiếp theo của bạn sẽ là chương trình học và đặc điểm của trường đó. Đầu tiên, hãy nói về ngôn ngữ. Ngôn ngữ giảng dạy phổ biến nhất ở các trường quốc tế là tiếng Anh, hoặc sử dụng song ngữ trong chương trình học. Bên cạnh đó các trường quốc tế tại TPHCM còn dạy thêm các ngôn ngữ khác như Pháp, Đức, Trung,…. 

Nếu con bạn không phải là người nói tiếng Anh, hãy giúp con sớm có một chương trình học quốc tế từ nhỏ để giúp chúng bắt kịp thời gian học. Cân nhắc các bài học về ngôn ngữ và luôn kiểm tra xem giáo viên có thông thạo hoặc tốt hơn là người bản ngữ hay không.

Cần quan tâm điều gì đến các trường quốc tế tại TPHCM

Cần quan tâm điều gì đến các trường quốc tế tại TPHCM

Đối với trường quốc tế Việt Úc, được thiết kế chương trình học cho mỗi cấp khác nhau, mỗi chương trình giảng dạy đều có những điểm mạnh riêng được xây dựng trong nhiều năm.

>>> Tìm hiểu: Hệ thống giáo dục trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Quan tâm quy mô lớp học và giáo viên

Điều quan trọng là phải kiểm tra quy mô lớp học, mỗi lớp trung bình có từ 20 – 25 học sinh dễ dàng để giáo viên có thể quan tâm từng bạn. Quy mô lớp học nhỏ có nghĩa là các học sinh được chú ý đến từng người nhiều hơn, nhưng các lớp học lớn hơn không hẳn là không tốt vì các trường sẽ có giáo viên hỗ trợ.

Giáo viên là người có trình độ đại học, cao đẳng và Thạc sĩ trở lên đã trải qua quá trình tuyển chọn của trường sẽ là người trực tiếp tương tác với học sinh. Giáo viên giàu kinh nghiệm với chứng chỉ đủ điều kiện biết cách thu hút và truyền cảm hứng cho học sinh trong học tập.

 Giáo viên tại trường quốc tế giàu kinh nghiệm thường xuyên quan tâm chăm sóc học sinh

Giáo viên tại trường quốc tế giàu kinh nghiệm thường xuyên quan tâm chăm sóc học sinh

Ngoài 3 tiêu chí quan trọng, phụ huynh nên quan tâm đến cơ sở vật chất của trường. Các phòng học và phòng chức năng tạo điều kiện cho các chương trình nghệ thuật và thể thao hỗ trợ sinh viên phát huy tối đa tiềm năng, giải tỏa căng thẳng và khơi gợi niềm đam mê. Tùy theo sở thích và năng khiếu, học sinh có thể tham gia âm nhạc, ca hát, chơi nhạc cụ, biểu diễn nghệ thuật, thể thao và nghệ thuật thị giác 

Mong muốn của con bạn

Mặc dù tất cả những điều trên là những cân nhắc quan trọng khi chọn một trường quốc tế, nhưng có một điều vượt trội hơn tất cả đó là nhu cầu riêng của con bạn. Ưu tiên chính của bạn là mang lại cho con bạn một nền giáo dục tốt nhất có thể. Nhưng con bạn quan tâm nhiều hơn đến việc kết bạn, vui chơi được trải nghiệm, không có quá nhiều bài tập về nhà. Vì vậy, đừng quên thảo luận về chủ đề chọn trường với con và đảm bảo rằng con bạn cũng hài lòng về sự lựa chọn trường học của bạn.

Tôn trọng sự lựa chọn trường học mong muốn của con

Tôn trọng sự lựa chọn trường học mong muốn của con 

Hãy quan sát và đưa ra điểm mạnh và điểm yếu của con bạn và đưa yếu tố này vào quá trình tìm kiếm trường quốc tế của bạn. Con có sáng tạo không?  Có yêu thích thể thao không? Có một tâm trí năng động? Hãy tìm những trường có thể khuyến khích những điểm mạnh của con cũng như giúp khắc phục những điểm yếu của.

Chọn một trường mà con bạn sẽ hài lòng, thích hợp là một cách tiếp cận tốt hơn nhiều so với chọn trường tốt nhất.

Kết

Phụ huynh nào cũng muốn có tiêu chuẩn giáo dục tốt nhất dành cho con, học ở trong một ngôi trường mà con bạn sẽ ổn định cuộc sống, kết bạn và quan trọng nhất là hạnh phúc. Mong rằng bài chia sẻ này giúp bạn biết được cần quan tâm điều gì khi đối với các trường quốc tế tại TPHCM.

Related Posts

Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM khuyên phụ huynh nên dạy trẻ cách tự bảo vệ mình từ sớm

October 19, 2021

October 19, 2021

Chúng ta không thể ở bên cạnh trẻ mọi lúc mọi nơi đôi lúc sẽ có một số sai sót....

Điều cơ bản để trở thành giáo viên các trường mầm non quốc tế tại TPHCM

October 11, 2021

October 11, 2021

Khi bạn chọn con đường trở thành một giáo viên mầm non, bạn đang cống hiến cuộc đời nghề nghiệp...

Những bí quyết chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM dành cho phụ huynh

October 6, 2021

October 6, 2021

Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM được nhiều phụ huynh quan tâm, xem xét là nơi đặt nền tảng...

Ý tưởng học tập thú vị cho giáo dục mầm non

October 3, 2021

October 3, 2021

Có rất nhiều trò chơi và hoạt động mà bạn có thể làm với con mình để vui chơi cùng...

Có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh online

March 30, 2020

March 30, 2020

Ở thời điểm hạn chế xuất hiện ở nơi công cộng và tụ tập đông người như hiện nay, học...

Mô hình 5E của chương trình học STEM là gì?

March 18, 2020

March 18, 2020

Trong 2 thập niên gần đây, chương trình học STEM đã trở nên phổ biến trên thế giới và đang...