July 22, 2024 Nâng Cao Trình Độ Ngoại Ngữ Cho Bạn

Có nên cho con học trường quốc tế không? Vì sao?

Trong thời đại kinh tế hội nhập, ngoại ngữ là một trong những phương tiện chủ chốt giúp chúng ta giao tiếp và tương tác với bạn bè năm châu. Vì thế, chuẩn bị một hành trang ngoại ngữ từ lúc nhỏ cho các bé là một điều hết sức quan trọng mà ba mẹ cần lưu tâm. Và trường quốc tế là nơi có thể vừa giúp các em học được Chương trình Giáo dục Quốc gia vừa học được Chương trình theo chuẩn Quốc tế. Vậy có nên cho con học trường quốc tế không? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé.

Học trường quốc tế trẻ được những gì?

Chương trình học theo tiêu chuẩn quốc tế

Khi lựa chọn trường học cho trẻ, chắc hẳn điều mà ba mẹ quan tâm nhất có lẽ là chương trình giảng dạy mà con em mình sẽ theo học bởi vì chương trình giáo dục mà trẻ được học sẽ có ảnh hưởng rất sâu sắc đến tư duy và tính cách của các em. 

Hiểu được điều đó, trường quốc tế luôn chọn lọc và xây dựng những chương trình học với các phương pháp giáo dục hiện đại để các em học sinh có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn. Các trường quốc tế thường có chương trình học tích hợp giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia và Chương trình Giáo dục Quốc tế  của Đại học Cambridge để các em học sinh vừa học được đầy đủ những kiến thức ở các môn như Ngữ văn, Lịch sử,… vừa có thể học ngoại ngữ theo đúng ngữ điệu người bản xứ.

Trường học được xây dựng hiện đại, thông thoáng

Trường học được xây dựng hiện đại, thông thoáng

Môi trường học hiện đại, tiện nghi

Ngoài chương trình đào tạo, cơ sở vật chất và môi trường học cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình học tập của bé. Một ngôi trường có điều kiện học tập thuận lợi sẽ giúp các em có thể phát huy được nhiều sức sáng tạo và khả năng của mình hơn.

Tại trường quốc tế VAS, các em học sinh sẽ được thoải mái học tập và vui chơi trong một môi trường năng động và hiện đại. Toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất tại nhà trường đều là những trang thiết bị như máy chiếu, bàn ghế, đèn, điều hòa, bảng, máy tính,… được đầu tư hiện đại, tân tiến để phục vụ cho nhu cầu học tập của các em học sinh.

Cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi

Cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi

Mỗi phòng học tại VAS đều được trang bị hệ thống điều hòa và đèn trần hiện đại để mang lại một không gian học tập mát mẻ, thông thoáng cho các em học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn có những phòng học khác như phòng âm nhạc, phòng mỹ thuật, hồ bơi, sân vận động, phòng vi tính,… để đáp ứng cho nhu cầu học các môn năng khiếu của học sinh. 

Tạo điều kiện thuận lợi để giao tiếp tiếng Anh

Do VAS là ngôi trường quốc tế đào tạo song ngữ, nên các em học sinh tại trường đều được học tập và tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên. Điều này tạo nên một môi trường thuận lợi để các bé giao tiếp và trao đổi với nhau bằng ngoại ngữ, từ đó rèn luyện được phản xạ và khả năng giao tiếp tiếng Anh của các em. 

Thêm vào đó, giảng viên dạy ngoại ngữ của các em đều là người bản xứ và có chuyên môn sư phạm và phải trải qua nhiều đợt thi tuyển để trở thành giáo viên của nhà trường. Do đó, phụ huynh có thể yên tâm con em mình sẽ học được tập ngoại ngữ trong môi trường chuẩn quốc tế.

 

Môi trường thuận lợi để giao tiếp tiếng Anh

Môi trường thuận lợi để giao tiếp tiếng Anh

Rèn luyện kỹ năng sống, sự tự tin cho trẻ

Khi học tại VAS ngoài các giờ học trên lớp, các em còn được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa như cắm trại, dã ngoại, các cuộc thi hội họa, thi hát, thi đua thể thao,… việc này tạo điều kiện để các bé phát huy tài năng và sức sáng tạo của mình. Thông qua những hoạt động này, các bé sẽ nhận ra được sở thích và điểm mạnh từ bản thân mình từ đó nâng cao sự tự tin và rèn luyện được những kỹ năng sống cho bản thân.

Lời kết

Những thông tin trên đây có lẽ đã trả lời cho câu hỏi “Có nên cho con học trường quốc tế không?”. Hy vọng những chia sẻ phía trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến với quý phụ huynh trong việc lựa chọn môi trường học tập cho các bé.

>>> Xem thêm:

Related Posts

Điểm danh những chiếc điện thoại sở hữu camera selfie đẹp nhất hiện nay

May 14, 2020

May 14, 2020

Ngày nay, các hãng điện thoại đang cạnh tranh nhau gay gắt để cho ra đời những sản phẩm đa...