December 1, 2021 Nâng Cao Trình Độ Ngoại Ngữ Cho Bạn

Điều cơ bản để trở thành giáo viên các trường mầm non quốc tế tại TPHCM

Khi bạn chọn con đường trở thành một giáo viên mầm non, bạn đang cống hiến cuộc đời nghề nghiệp của mình để giúp những nguồn lực mầm non quý giá nhất phát triển thành những người học có trách nhiệm, giáo viên mầm non là một nghề cao quý và tính chất công việc cần nhiều sự kiên nhẫn. Có phải các trường mầm non quốc tế tại TPHCM chỉ cần người có tình yêu với trẻ con là đủ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu được tiêu chí và nhiệm vụ mà các giáo viên mầm non cần. 

Có bằng cấp

Giáo viên mầm non bắt buộc phải có bằng cao đẳng hoặc đại học về giáo dục mầm non. Trong các chương trình cấp bằng của mình, các giáo viên mầm non tương lai tham gia các môn học về văn học thiếu nhi, lý thuyết giáo dục mầm non, trẻ em và gia đình, các vấn đề trong giáo dục, sự phát triển tâm lý và thể chất của trẻ em. 

  Giáo viên các trường quốc tế tại TPHCM

Giáo viên các trường quốc tế tại TPHCM

Ngoài ra giáo viên mầm non quốc tế ở TPHCM còn phải có kỹ năng tiếng anh và một số chứng chỉ bồi dưỡng khác liên quan.

Có trải nghiệm

Học tập trải nghiệm là một phần quan trọng để trở thành một giáo viên mầm non tại các trường mầm non quốc tế tại TPHCM, vì vậy giáo viên mầm non bắt buộc phải có kinh nghiệm trong lớp học để có thể có đủ kinh nghiệm, khả năng giải quyết tình huống. Để có được kinh nghiệm này, sinh viên tham gia thực tập để làm trợ lý giáo viên dưới sự giám sát của một giáo viên chính thức và được cấp phép. 

Các giáo viên mầm non giàu trí tưởng tượng nghĩ ra những trò chơi để thu hút sự tò mò, muốn khám phá của các bạn nhỏ. Họ sử dụng những chương trình giảng dạy đơn giản để đánh giá sự phát triển xã hội và tinh thần của học sinh và họ giúp cả trẻ em và cha mẹ của chúng chuẩn bị cho những năm học phía trước. Hầu hết giáo viên mầm non làm việc với trẻ em từ 3 đến 5 tuổi, nhưng được đào tạo để liên quan đến trẻ em từ giai đoạn sơ sinh đến 8 tuổi.

Các giáo viên mầm non tạo ra trò chơi thu hút sự tò mò của các bé

Các giáo viên mầm non tạo ra trò chơi thu hút sự tò mò của các bé

Trường mầm non là môi trường học duy nhất mà vui chơi và sáng tạo quan trọng hơn con số, con chữ và bài tập về nhà. Giáo viên mầm non sử dụng thời gian chơi và thời gian kể chuyện để khuyến khích sự phát triển xã hội và dạy các kỹ năng giải quyết vấn đề. Đồ dùng của một giáo viên mầm non khá khác so với đồ dùng của các giáo viên khác. Họ sử dụng bút chì màu và câu đố thay vì máy chiếu trên cao. 

>>> Tham khảo: Học phí mầm non trường quốc tế Việt Úc (VAS)

 

Nhiệm vụ của giáo viên mầm non

Phát triển và duy trì mối quan hệ tích cực với trẻ em

Tạo ra các hoạt động không chỉ mang tính giáo dục mà còn mang lại niềm vui cho trẻ, khơi gợi sự tò mò tìm hiểu, khám phá sở thích, đặt câu hỏi về thê giới xung quanh

Quản lý các hoạt động hàng ngày trong lớp học, bao gồm chơi miễn phí, các bài học có cấu trúc, giờ ăn trưa, giờ nghỉ trong phòng tắm và thời gian nghỉ ngơi cho học sinh.

 Trường mầm non quốc tế là môi trường để các bé có thể phát triển toàn vẹn

Trường mầm non quốc tế là môi trường để các bé có thể phát triển toàn vẹn

Bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của trẻ em trong thời gian trẻ em ở nhà trường

Thực hiện công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em theo chương trình giáo dục mầm non, các nhiệm vụ phổ biến bao gồm dạy hình dạng, màu sắc, kỹ năng đọc sớm, số và đếm. Giáo viên cũng sẽ dạy các kỹ năng xã hội quan trọng để học tốt ở trường tiểu học như lắng nghe, chia sẻ, hợp tác và làm việc theo nhóm. Cũng có thể phải giám sát các hoạt động như vui chơi, thời gian ngủ trưa, thời gian ăn nhẹ và các chuyến đi thực tế.

Kết

Dạy một đứa trẻ, chứ đừng nói đến cả một lớp học của những đứa trẻ không phải là việc đơn giản. Là một giáo viên giáo dục mầm non đòi hỏi phải có một nền giáo dục tốt từ một trường chuyên đào tạo giáo viên. Hy vọng bài viết trên mang đến thông tin bổ ích cho bạn biết giáo viên tại trường mầm non quốc tế tại TPHCM là như thế nào.

Related Posts

Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM khuyên phụ huynh nên dạy trẻ cách tự bảo vệ mình từ sớm

October 19, 2021

October 19, 2021

Chúng ta không thể ở bên cạnh trẻ mọi lúc mọi nơi đôi lúc sẽ có một số sai sót....

Cần quan tâm điều gì đến các trường quốc tế tại TPHCM

October 13, 2021

October 13, 2021

Giáo dục là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc đời của một đứa trẻ. Đối với cha mẹ...

Những bí quyết chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM dành cho phụ huynh

October 6, 2021

October 6, 2021

Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM được nhiều phụ huynh quan tâm, xem xét là nơi đặt nền tảng...

Ý tưởng học tập thú vị cho giáo dục mầm non

October 3, 2021

October 3, 2021

Có rất nhiều trò chơi và hoạt động mà bạn có thể làm với con mình để vui chơi cùng...

Có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh online

March 30, 2020

March 30, 2020

Ở thời điểm hạn chế xuất hiện ở nơi công cộng và tụ tập đông người như hiện nay, học...

Mô hình 5E của chương trình học STEM là gì?

March 18, 2020

March 18, 2020

Trong 2 thập niên gần đây, chương trình học STEM đã trở nên phổ biến trên thế giới và đang...