December 1, 2021 Nâng Cao Trình Độ Ngoại Ngữ Cho Bạn

Học cao học kinh tế: Lựa chọn ưu tiên của sinh viên ngành Kinh tế

Không phải tự nhiên mà số lượng sinh viên sau khi đã tốt nghiệp bằng cử nhân lại lựa chọn học tiếp lên bậc đào tạo cao hơn, nhất là học bậc cao học kinh tế. Hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích của việc học cao học kinh tế trong bài viết dưới đây.

Học cao học kinh tế: Lựa chọn ưu tiên của sinh viên ngành Kinh tế

Bối cảnh và toàn cậu hiện tại luôn là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu dẫn đến ảnh hưởng sự phát triển của nền kinh tế nước ta và sự tuyển dụng của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, khi nền kinh tế của đất nước được hội nhập với quốc tế, nhiều cơ hội phát triển của các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia được mở rộng ra và thúc đẩy sự tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp này. Dẫn đến cuộc cạnh tranh lao động việc làm ngày càng trở nên “khắc nghiệt”, đặc biệt là đối với những cá nhân mong muốn làm việc ở các vị trí cao hoặc tại các công ty, tổ chức lớn trong nước lẫn ngoài nước. 

Các cử nhân kinh tế sau khi tốt nghiệp bậc đại học thường tìm kiếm cho mình một sự đảm bảo chắc chắn hơn bằng việc tiếp tục học lên các chương trình đào tạo bậc sau đại học, thậm chí đa phần còn hướng đến học cao học kinh tế tại các trường đào tạo quốc tế trong nước.

Trong khi xu hướng theo học các chuyên ngành lĩnh vực kinh tế của hầu hết sinh viên trở nên phổ biến bởi vì tính thực tiễn của nó, thì cuộc cạnh tranh việc làm gay gắt trong lĩnh vực này cũng trở nên rõ ràng. Các cử nhân kinh tế sau khi tốt nghiệp bậc đại học thường tìm kiếm cho mình một sự đảm bảo chắc chắn hơn bằng việc tiếp tục học lên các chương trình đào tạo bậc sau đại học, thậm chí đa phần còn hướng đến học cao học kinh tế tại các trường đào tạo quốc tế trong nước. Sự đảm bảo từ các bằng cấp giá trị quốc tế này không chỉ giúp học viên trau dồi được nhiều kiến thức chuyên sâu cho lĩnh vực mình đam mê, mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm tiểm năng cho họ.

Lợi ích của việc học cao học kinh tế

Nhiều cơ hội việc làm

Rất rõ ràng chúng ta có thể thấy rằng đây là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên. Cũng chính bởi việc học đại học kinh tế đôi khi còn chưa đủ lượng kiến thức cho các cử nhân để có thể kiếm được một việc làm ổn định hoặc công việc như mong muốn, nên việc họ lựa chọn cho mình một con đường học tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ để tìm kiếm thêm các cơ hội tuyển dụng cho mình là điều dễ hiểu. Điều này rõ ràng thực tế bởi vì học cao học kinh tế mang lại thêm quá trình trải nghiệm và nâng cao kiến thức chuyên môn lfm hành trang vững chắc cho tương lai.

Học cao học kinh tế mang lại thêm quá trình trải nghiệm và nâng cao kiến thức chuyên môn lfm hành trang vững chắc cho tương lai.

Chưa kể tới là hiện nay, tại các trường quốc tế bậc sau đại học như Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB còn đưa đến nhiều cơ hội hơn với hình thức môi trường học tập chuyên nghiệp quốc tế thông qua các dự án, nghiên cứu và trải nghiệm các cơ hội thực tập tại doanh nghiệp để ứng dụng lý thuyết được tiếp thu và vận dụng vào môi trường thực tiễn. Nếu làm tốt, các ứng viên sẽ tạo ấn tượng tốt cho doanh nghiệp và có nhiều cơ hội trở thành nhân viên chính thức sau kì thực tập.

Cơ hội du học nước ngoài dễ dàng hơn

Nhiều bậc phụ huynh và học viên trước đó lựa chọn, tham khảo cho mình khá nhiều chương trình đi du học thạc sĩ tại các nước phát triển. Việc này rõ ràng mang lại nhiều lợi ích cho học viên, nhất là khi học viên được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến đến từ nước ngoài. Tuy nhiên, du học nước ngoài bên cạnh các lợi ích cũng đi đôi với khó khăn như chi phí học cao, chưa thích ứng môi trường sống thay đổi, giấy tờ thủ tục phức tạp, hạn chế về tiếng Anh…, gây không ít trở ngại cho cả học viên lẫn phụ huynh.

==>> Xem thêm: Chương trình quản trị kinh doanh của Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB

Nhờ vào sự hội nhập quốc tế, nền giáo dục nước nhà đã tạo thêm nhiều cơ hội cho học viên muốn học cao học quốc tế, đặc biệt là học cao học kinh tế nhờ vào các hình thức học tập liên kết.

Nhờ vào sự hội nhập quốc tế, nền giáo dục nước nhà đã tạo thêm nhiều cơ hội cho học viên muốn học cao học quốc tế, đặc biệt là học cao học kinh tế nhờ vào các hình thức học tập liên kết chương trình quốc tế  ở các quốc gia khác nhau về các lĩnh vực kinh doanh, kinh tế phổ biến. Thông thường, tham gia các chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế này, các học viên sẽ được cải thiện tiếng Anh và thích nghi với môi trường học tập theo đúng tiêu chuẩn quốc tế trong một thời gian nhất định tại các trường Đại học hoặc các viện đào tạo trong nước trước khi đi du học để theo học chuyên ngành tại nước ngoài theo diện liên kết. Điều này giúp các học viên không còn sợ hãi khi sang môi trường mới, đồng thời tiết kiệm được không ít chi phí học lẫn sinh hoạt. 

Và một số lợi ích khác

Việc học chương trình cao học kinh tế, nhất là các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ thuộc lĩnh vực kinh tế theo đúng chuẩn quốc tế còn giúp học viên phát huy khả năng suy nghĩ tư duy và giải quyết tình huống linh hoạt thông qua các nghiên cứu ở bậc sau đại học. Đây là những kĩ năng mà các nhà tuyển dụng đang mong đợi, tìm kiếm ở các ứng viên. Bên cạnh đó, cải thiện khả năng thông thạo ngoại ngữ là một trong những lợi ích đáng nói tới của việc học cao học kinh tế theo chương trình quốc tế của học viên. 

Cải thiện khả năng thông thạo ngoại ngữ là một trong những lợi ích đáng nói tới của việc học cao học kinh tế theo chương trình quốc tế của học viên.

==>> Tham khảo thêm thông tin học cao học kinh tế của Viện ISB, truy cập TẠI ĐÂY!

 

 

Related Posts

Trẻ học tại trường quốc tế quận 1 có phải luôn ích kỷ với mọi người?

December 28, 2018

December 28, 2018

Theo nhiều phụ huynh đánh giá thì phong cách sống của những người phương Tây khá là ích kỷ, độc...

Kỹ năng sống mầm non hoàn thiện nhân cách của trẻ

December 27, 2018

December 27, 2018

Kỹ năng sống mầm non tốt chính là tiền đề giúp trẻ hoàn thiện về mặt nhân cách tốt của...

Top các trường quốc tế quận 1 được phụ huynh tin tưởng

December 17, 2018

December 17, 2018

Đối với các bậc phụ huynh sống tại khu vực quận 1 thì việc đầu tư cho con mình vào...

Xu hướng du học tại chỗ tại các trường quốc tế tại tpHCM

December 14, 2018

December 14, 2018

Gần đây, xu hướng du học tại chỗ đã trở thành một trào lưu nổi bật ở Việt Nam. Hầu...

Bí quyết chọn trường mầm non quận Gò Vấp cho con

December 6, 2018

December 6, 2018

Vấn đề chọn trường mầm non cho con luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh lần đầu có...

Góc thông tin: Học cao học kinh tế ở đâu là tốt nhất?

October 25, 2018

October 25, 2018

Trong nền kinh tế không ngừng phát triển như hiện nay, các công ty cũng không ngừng đòi hỏi các...

Giới trẻ theo học cao học kinh tế ngày càng tăng cao

October 22, 2018

October 22, 2018

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được rằng hiện nay một xu hướng khá rõ ràng là số lượng...

Cử nhân quốc tế năng động trong môi trường việc làm

October 22, 2018

October 22, 2018

Chương trình giáo dục đã có những bước tiến rất xa để có thể đào tạo ra nguồn nhân lực...

Nên hay không nên học cử nhân quốc tế?

October 22, 2018

October 22, 2018

Cử nhân quốc tế là sự chọn lựa của nhiều bạn sinh viên hiện nay. Đây là ngành học không...

Thí sinh cần tìm hiểu rõ về việc học cử nhân quản trị kinh doanh trước khi đăng ký

October 22, 2018

October 22, 2018

Ở nhóm ngành về kinh tế, có thể nói cử nhân Quản trị kinh doanh chính là một trong những...