December 1, 2021 Nâng Cao Trình Độ Ngoại Ngữ Cho Bạn

Thí sinh cần tìm hiểu rõ về việc học cử nhân quản trị kinh doanh trước khi đăng ký

Ở nhóm ngành về kinh tế, có thể nói cử nhân Quản trị kinh doanh chính là một trong những ngành học được nhiều thí sinh ưu ái lựa chọn trong nhiều kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm. Tuy nhiên, việc các bạn còn chưa nắm rõ ngành học cũng khá phổ biến.

Thí sinh cần hiểu rõ về ngành nghề trước khi lựa chọn

Trước khi đặt bút chọn học cao học kinh tế​ học cử nhân quản trị kinh doanh tphcm, các bạn nên biết rõ mình sẽ được học những kiến thức gì? Hiểu được quá trình đào tạo của ngành học và cần trang bị cho bản thân những yếu tố để có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất khi ra trường.

Kiến thức trang bị tổng quát và chuyên sâu 

Theo học cử nhân quản trị kinh doanh, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản liên quan đến lĩnh vực thị trường, kinh tế  – môi trường kinh doanh thông qua các môn học như  Kinh tế vĩ mô, Quản trị học, Kinh tế vi mô,… để làm bước đà cho việc đi sâu hơn vào chuyên môn. Khi vào chuyên ngành, sinh viên sẽ được cung cấp kĩ năng và kiến thức về quản lý và xây dựng kế hoạch, chiến lược trong kinh doanh, phân tích, dự đoán, bằng những môn học cụ thể liên quan như Kế toán quản trị, Quản trị nhân sự, Quản lí chuỗi cung ứng, Quản trị marketing, Quản trị tài chính,… 

Theo học cử nhân quản trị kinh doanh, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản liên quan đến lĩnh vực thị trường, kinh tế  - môi trường.

Tại một số trường dẫn đầu về đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh như Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Kinh tế -Tài chính Tp.HCM hay trường RMIT thì khối kiến thức chuyên sâu luôn luôn được xây dựng, cập nhật liên tục theo đúng xu hướng phát triển của nền kinh tế, về thị trường kinh doanh trong và ngoài nước. Đặc biệt, tại Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB trực thuộc Đại học Kinh tế Tp.HCM sinh viên được chú trọng nhiều về kiến thức tư duy hệ thống và kĩ năng thực hành trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, doanh nghiệp, tổ chức, công ty, tập đoàn kinh tế đa quốc gia. Đây cũng là một trong những hướng đào tạo thiên về quản lí trong ngành học quản trị kinh doanh mà nhiều thí sinh có thể lựa chọn với mong muốn trở thành một nhà quản lí chuyên nghiệp trong tương lai.

Phong phú về chuyên ngành

Đối với chương trình cử nhân quản trị kinh doanh, nhiều trường có nhiều định hướng đào tạo chuyên ngành khác nhau để học viện lực chọn. Các chuyên ngành thường được phân theo đúng thế mạnh đào tạo của trường hoặc theo nhu cầu trên thị trường lao động. Phổ biến nhất ngày nay là các chuyên ngành như quản trị doanh nghiệp, quản trị ngoại thương, quản trị nguồn nhân lực hay quản trị du lịch-khách sạn,…Mục tiêu chung vẫn là đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong điều kiện thị trường kinh doanh luôn phát triển.

Đối với chương trình cử nhân quản trị kinh doanh, nhiều trường có nhiều định hướng đào tạo chuyên ngành khác nhau để học viện lực chọn.

Từng chuyên ngành khác nhau sẽ cung cấp các cái nhìn sâu sát, chi tiết về từng lĩnh vực cụ thể. Chọn quản trị doanh nghiệp, sinh viên sẽ am hiểu kiến thức và thực hành tốt phương thức quản lí và điều hành doanh nghiệp và về các chiến lược kinh doanh, điều chỉnh vấn đề tài chính, danh sách tiền tệ tại các công ty cơ sở.  Học chuyên ngành quản trị nhân sự giúp sinh viên thực hành tốt về nghề nghiệp trong khâu quản lý con người của một doanh nghiệp. Riêng chuyên ngành quản trị du lịch – khách sạn, sinh viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức về quản lí các bộ phận trong khách sạn như quầy, sảnh, bếp,…trong du lịch như xây dựng, điều hành, lập chiến lược phát triển chính sách du lịch,…

Ngoại ngữ và kỹ năng không thể thiếu 

Một cử nhân quản trị kinh doanh gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, các cử nhân là người vừa nắm vững kiến thức chuyên môn, vừa nhuần nhuyễn ngoại ngữ và khả năng sở hữu các kỹ năng vượt trội.
 
Tại một số trường đại học, tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính trong giảng dạy, học tập. Cụ thể như ISB, chương trình đào tạo được thiết kế 100% tiếng anh từ giáo trình cho đếnn giao tiếp trong lớp học. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh tại đây luôn tự tin về yếu tố ngoại ngữ.

==>> Nổi bật: Chương trình cử nhân kinh doanh WSU-BBUS của Viện ISB

Cụ thể như ISB, chương trình đào tạo được thiết kế 100% tiếng anh từ giáo trình cho đếnn giao tiếp trong lớp học.

Tóm lại, việc chọn cử nhân quản trị kinh doanh uy tín khi theo học để có cơ hội trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay của thí sinh. Tuy nhiên, các bạn cũng nên tìm hiểu rõ về ngành học cũng như chọn trường đặc biệt là có sự đầu tư đúng đắn trong suốt quá trình học để có khởi đầu nghề nghiệp như mong ước.

==>> Tham khảo thêm chương trình cử nhân quản trị kinh doanh của Viện ISB, truy cập tại link sau: http://isb.edu.vn/vi/news/tro-thanh-cu-nhan-quan-tri-kinh-doanh-va-nhung-kien-thuc-co-ban-can-nam-ro-n449.htm

Related Posts

Trẻ học tại trường quốc tế quận 1 có phải luôn ích kỷ với mọi người?

December 28, 2018

December 28, 2018

Theo nhiều phụ huynh đánh giá thì phong cách sống của những người phương Tây khá là ích kỷ, độc...

Kỹ năng sống mầm non hoàn thiện nhân cách của trẻ

December 27, 2018

December 27, 2018

Kỹ năng sống mầm non tốt chính là tiền đề giúp trẻ hoàn thiện về mặt nhân cách tốt của...

Top các trường quốc tế quận 1 được phụ huynh tin tưởng

December 17, 2018

December 17, 2018

Đối với các bậc phụ huynh sống tại khu vực quận 1 thì việc đầu tư cho con mình vào...

Xu hướng du học tại chỗ tại các trường quốc tế tại tpHCM

December 14, 2018

December 14, 2018

Gần đây, xu hướng du học tại chỗ đã trở thành một trào lưu nổi bật ở Việt Nam. Hầu...

Bí quyết chọn trường mầm non quận Gò Vấp cho con

December 6, 2018

December 6, 2018

Vấn đề chọn trường mầm non cho con luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh lần đầu có...

Góc thông tin: Học cao học kinh tế ở đâu là tốt nhất?

October 25, 2018

October 25, 2018

Trong nền kinh tế không ngừng phát triển như hiện nay, các công ty cũng không ngừng đòi hỏi các...

Giới trẻ theo học cao học kinh tế ngày càng tăng cao

October 22, 2018

October 22, 2018

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được rằng hiện nay một xu hướng khá rõ ràng là số lượng...

Cử nhân quốc tế năng động trong môi trường việc làm

October 22, 2018

October 22, 2018

Chương trình giáo dục đã có những bước tiến rất xa để có thể đào tạo ra nguồn nhân lực...

Nên hay không nên học cử nhân quốc tế?

October 22, 2018

October 22, 2018

Cử nhân quốc tế là sự chọn lựa của nhiều bạn sinh viên hiện nay. Đây là ngành học không...

Học cao học kinh tế: Lựa chọn ưu tiên của sinh viên ngành Kinh tế

October 22, 2018

October 22, 2018

Không phải tự nhiên mà số lượng sinh viên sau khi đã tốt nghiệp bằng cử nhân lại lựa chọn...