June 18, 2024 Nâng Cao Trình Độ Ngoại Ngữ Cho Bạn

Trẻ học tại trường quốc tế quận 1 có phải luôn ích kỷ với mọi người?

Theo nhiều phụ huynh đánh giá thì phong cách sống của những người phương Tây khá là ích kỷ, độc lập. Chính vì vậy họ cho rằng con mình học tại các trường quốc tế quận 1 hàng ngày được tiếp xúc với nền văn hóa phương Tây sẽ trở lên ích kỷ. Điều này liệu có đúng không? Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cho các bạn thấy.

1. Trường quốc tế nhưng vẫn học văn hóa Việt Nam

Văn hóa và lối sống của người Việt Nam đó là luôn luôn chia sẻ và giúp đỡ mọi người xung quanh. Chính vì vậy mà những đứa trẻ được học dưới nền văn hóa này đều rất thân thiện và luôn luôn giúp đỡ, tôn trọng những người xung quanh.

học sinh tại các trường quốc tế quận 1

Ở Việt Nam, các trường quốc tế song ngữ để được hoạt động và giảng dạy tại đây thì đều phải tuân thủ các quy tắc giảng dạy của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Vì vậy, hầu hết các trường này dù là trường quốc tế nhưng vẫn áp dụng thêm cả chương trình dạy văn hóa Việt Nam bằng tiếng Việt.

Tiêu biểu như trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS, một trong những trường quốc tế song ngữ thuộc hệ thống trường quốc tế quận 1 áp dụng thành công đồng thời song song hai chương trình là chương trình giáo dục văn hóa quốc gia Việt Nam và chương trình dạy tiếng Anh theo tiêu chuẩn Cambridge.

Trong chương trình giáo dục văn hóa quốc gia Việt Nam, trường chú trọng vào việc phát triển toàn diện cho bé về thể chất lẫn tâm tư, tình cảm xã hội của các bé. Giúp các bé hiểu được vai trò của bản thân với cộng đồng, xã hội và trong gia đình. Với chương trình dạy tiếng Anh của VAS, các bé được học dưới dạng các bài học kết hợp với các trò chơi giúp các bé tiếp thu tiếng Anh và học hỏi nó một cách tự nhiên nhất.

Có nhiều bậc phụ huynh sẽ cho rằng, như vậy không khác gì việc cho con học tiếng Anh tại trung tâm cùng với việc học tại trường mầm non công lập. Tuy nhiên điểm khác biệt chúng ta có thể thấy rõ ràng nhất đó là phương pháp học tại các trường quốc tế quận 1 giúp các em học sinh có cơ hội thể hiện bản thân mình nhiều hơn qua việc các trường này lấy học sinh làm trung tâm và các em được tự do nêu lên ý kiến, quan điểm cá nhân của mình về các vấn đề mà các em thắc mắc. Nhờ đó các em học hỏi kiến thức một cách chủ động hơn.

2. Học hỏi kiến thức mang tính thực tế hơn

Nền giáo dục truyền thống của Việt Nam được đánh giá là nền giáo dục không mang tính áp dụng thực tế, nặng về lý thuyết. Vậy nhưng đó lại vốn là văn hóa ăn sâu vào tiềm thức của hầu hết các bậc phụ huynh. Coi trọng điểm số, coi trọng lý thuyết, kiến thức học thuật. Do đó họ cho rằng những đứa trẻ học tại trường quốc tế quận 1 chỉ có biết chơi và không thông minh. Xét về kiến thức học thuật thì là vậy. Một đứa trẻ được học tại nền giáo dục của các trường quốc tế quận 1 sẽ được dạy ít kiến thức học thuật hơn so với những đứa trẻ đồng trang lứa đang học tại các trường công lập.

các trường quốc tế quận 1

Tuy nhiên những kiến thức mà các bé được dạy ở trường quốc tế khác hoàn toàn những gì mà các em học sinh tại các trường công lập được học. Bài tập về nhà của các em tại trường quốc tế quận 1 mang tính thực tế cao hơn. Ví dụ như các em được giáo viên giao cho việc tự chuẩn bị một món ăn sau đó mang lên lớp và thuyết trình về cách nấu món ăn đó. Với bài tập này, các em sẽ phải lên mạng tìm kiếm các công thức nấu món ăn mà các em muốn làm, tìm hiểu về các loại nguyên liệu giúp các hiểu rõ hơn về thuộc tính của từng loại nguyên liệu, biết cách đong đếm, đổi các đơn vị khối lượng,…. Sau đó, nhờ quá trình thuyết trình giúp các em trở lên mạnh dạn hơn, tự tin thể hiện bản thân mình, cuối cùng, kết thúc tiết học các em sẽ lấy món ăn của mình trao đổi với các bạn khác, giúp các em gắn kết tình cảm với các bạn trong lớp hơn. Nhờ các bài tập thực tế này, các em học được nhiều điều hơn là những kiến thức lý thuyết mang tính học thuật. 

>> Xem thêm: Cách dạy trẻ làm vệ sinh cá nhân

3. Chia sẻ với cộng đồng

Nhiều bậc phụ huynh lo lắng rằng việc con lúc nào cũng muốn thể hiện mình, khiến các con trở lên ích kỷ, sống cá nhân. Trên thực tế, đúng là các em học sinh tại trường quốc tế do học được cách sống tự lập từ nhỏ nên các em ở đây luôn thích sống độc lập và tôn trọng quyền cá nhân của mỗi người. Chính vì vậy mà các em bị gắn mác là sống ích kỷ, không biết chia sẻ với người khác. 

trường quốc tế quận 1

Tuy nhiên, trên thực tế các em học sinh tại các trường quốc tế cũng thường xuyên tự tổ chức các hoạt động quyên góp các đồ hiện kim, hoạt động bảo vệ môi trường…. và các hoạt động ý nghĩa khác mang tính cộng đồng về giáo dục, môi trường, xã hội, từ thiện, thái độ và hành vi.

Để tìm hiểu rõ hơn về một trong số những trường quốc tế quận 1 chất lượng nhất hiện nay, vui lòng click vào đường link dưới đây: https://www.vas.edu.vn/page/178

Related Posts

Kỹ năng sống mầm non hoàn thiện nhân cách của trẻ

December 27, 2018

December 27, 2018

Kỹ năng sống mầm non tốt chính là tiền đề giúp trẻ hoàn thiện về mặt nhân cách tốt của...

Top các trường quốc tế quận 1 được phụ huynh tin tưởng

December 17, 2018

December 17, 2018

Đối với các bậc phụ huynh sống tại khu vực quận 1 thì việc đầu tư cho con mình vào...

Xu hướng du học tại chỗ tại các trường quốc tế tại tpHCM

December 14, 2018

December 14, 2018

Gần đây, xu hướng du học tại chỗ đã trở thành một trào lưu nổi bật ở Việt Nam. Hầu...

Bí quyết chọn trường mầm non quận Gò Vấp cho con

December 6, 2018

December 6, 2018

Vấn đề chọn trường mầm non cho con luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh lần đầu có...

Góc thông tin: Học cao học kinh tế ở đâu là tốt nhất?

October 25, 2018

October 25, 2018

Trong nền kinh tế không ngừng phát triển như hiện nay, các công ty cũng không ngừng đòi hỏi các...

Giới trẻ theo học cao học kinh tế ngày càng tăng cao

October 22, 2018

October 22, 2018

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được rằng hiện nay một xu hướng khá rõ ràng là số lượng...

Cử nhân quốc tế năng động trong môi trường việc làm

October 22, 2018

October 22, 2018

Chương trình giáo dục đã có những bước tiến rất xa để có thể đào tạo ra nguồn nhân lực...

Nên hay không nên học cử nhân quốc tế?

October 22, 2018

October 22, 2018

Cử nhân quốc tế là sự chọn lựa của nhiều bạn sinh viên hiện nay. Đây là ngành học không...

Thí sinh cần tìm hiểu rõ về việc học cử nhân quản trị kinh doanh trước khi đăng ký

October 22, 2018

October 22, 2018

Ở nhóm ngành về kinh tế, có thể nói cử nhân Quản trị kinh doanh chính là một trong những...

Học cao học kinh tế: Lựa chọn ưu tiên của sinh viên ngành Kinh tế

October 22, 2018

October 22, 2018

Không phải tự nhiên mà số lượng sinh viên sau khi đã tốt nghiệp bằng cử nhân lại lựa chọn...