June 18, 2024 Nâng Cao Trình Độ Ngoại Ngữ Cho Bạn

Xu hướng du học tại chỗ tại các trường quốc tế tại tpHCM

Gần đây, xu hướng du học tại chỗ đã trở thành một trào lưu nổi bật ở Việt Nam. Hầu hết các bậc phụ huynh đều cảm thấy rằng việc để con du học tại chỗ sẽ có lợi và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc để con du học nước ngoài. 

1. Du học tại chỗ là gì

Du học tại chỗ là một hình thức theo học các trường đại học nước ngoài ngay tại Việt Nam. Đúng với tên gọi du học tại chỗ, sinh viên được tiếp cận với một chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, được cấp bằng, chính chỉ quốc tế ngay tại Việt Nam. Cũng bởi vậy, mô hình này đã đem lại rất nhiều lợi ích cho không chỉ học sinh mà còn cho chính các bậc phụ huynh.

học tại các trường quốc tế tại tpHCM

Tại Việt Nam, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài được triển khai dưới nhiều hình thức. Sinh viên có thể được đào tạo hoàn toàn tại Việt Nam hoặc lựa chọn đào tạo một phần trong nước và một phần tại nước ngoài. Giáo trình được các trường quốc tế xây dựng và giám sát nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục. Trong khi đó, chi phí dành cho việc học tập và ăn ở của sinh viên lại thấp hơn tới 2 – 3 lần so với các quốc gia thu hút nhiều du học sinh Việt như: Anh, Mỹ và Australia. Do đó, trong những năm gần đây, số lượng sinh viên du học tại chỗ ngày càng nhiều.

Du học là ước mơ của rất nhiều người, tuy nhiên để được đi du học, bạn phải trải qua rất nhiều quá trình làm thủ tục giấy tờ phức tạp, chi phí học tập, sinh hoạt…. 

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn trường mầm non quận Gò Vấp

2. Những lợi ích của du học tại chỗ

a. Giải pháp kinh tế hợp lý

Chúng ta đều biết là chi phí sinh hoạt tại các nước có nền giáo dục tiên tiến đều rất cao, và không phải ai cũng có đủ diều kiện chi trả cho con của mình. 

Trong khi đó, những người học tại các trường quốc tế tại tpHCM dù không được trực tiếp tiếp xúc với nền văn hóa, môi trường sống của nước ngoài như khi đi du học, nhưng bù lại, các học sinh, sinh viên khi chọn du học tại chỗ đều được học trong phương pháp và nền giáo dục quốc tế, được cấp bằng và các chứng chỉ quốc tế.

b. Kiến thức và môi trường chuẩn quốc tế

Các chương trình du học tại chỗ có ưu điểm hơn so với chương trình dạy học của các trường học truyền thống của Việt Nam là sử dụng giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, và các tiêu chuẩn đánh giá quốc tế. Đảm bảo sinh viên, học sinh theo học chương trình quốc tế tại Việt Nam tiếp nhận vốn kiến thức đồng đều, bài bản như sinh viên, học sinh học cùng chương trình tại quốc gia bản địa.

hệ thống các trường quốc tế tại tpHCM

Học sinh học tại hệ thống trường quốc tế Việt Úc VAS, không những được dạy theo chương trình giáo dục văn hóa quốc gia Việt Nam, giúp học sinh vẫn nắm bắt được đầy đủ kiến thức và văn hóa của dân tộc mình. Bên cạnh đó, học sinh ở VAS còn được dạy cả chương trình học tiếng Anh theo quy chuẩn của Cambridge, giúp các em có thể thành thạo việc sử dụng tiếng Anh và tham gia các kì thi quốc tế Cambridge.

c. Cơ hội cạnh tranh bình đẳng

Dù là du học tại chỗ, nhưng các học sinh sinh viên tại các trường quốc tế tại tpHCM vẫn được cấp bằng quốc tế y như học tại nước ngoài. Chính vì vậy, các học sinh, sinh viên ở đây vẫn có cơ hội cạnh tranh bình đẳng với các học sinh, sinh viên học tại nước ngoài.

d. Thích ứng linh hoạt

Phần lớn sinh viên du học nước ngoài trở về Việt Nam thường được đánh giá là “gà công nghiệp” khi quá quen thuộc với môi trường làm việc nước ngoài nhưng lại thiếu kỹ năng và kiến thức thực tế tại Việt Nam. Trong khi đó, nhờ được va chạm môi trường thực tế lại chính quê hương mình, sinh viên tốt nghiệp các chương trình này được đánh giá là có khả năng thích nghi tốt và hài hoà với xã hội cũng như môi trường làm việc tại Việt Nam. Được nhiều tập đoàn đa quốc gia, các công ty đầu tư nước ngoài và các tổ chức phi chính phủ ưu ái tuyển dụng.

Việc cho con học tại các trường quốc tế ở tpHCM, vừa là bước chuẩn bị tốt cho con đi du học nước ngoài dễ dàng hơn, đồng thời cũng là để tăng cơ hội cho con được tiếp xúc với nền giáo dục nước ngoài tiên tiến, và tăng cơ hội cho con làm việc được cả ở hai môi trường cả trong và ngoài nước. Học tại các trường quốc tế tại tpHCM, học sinh, sinh viên không những có cơ hội được học các kiến thức tiên tiến từ nước ngoài mà còn được thường xuyên có cơ hội ra ngoài học hỏi kiến thức từ thực tế và thực hành chúng. 

các trường quốc tế tại tpHCM 1

Hơn nữa, cho dù là du học nước ngoài hay du học tại chỗ, điều quan trọng nhất là phụ huynh lựa chọn được môi trường giáo dục phù hợp với nhu cầu kinh tế cũng như nguyện vọng nghề nghiệp của thế hệ trẻ trong tương lai. Du học tại chỗ có thể được xem là lựa chọn thông minh và kinh tế dành cho những gia đình có tư duy mới, giúp các bạn trẻ năng động muốn “hòa nhập mà không hòa tan” với thế giới.

Tham khảo thêm về các trường quốc tế tại tpHCM tại đây

Related Posts

Trẻ học tại trường quốc tế quận 1 có phải luôn ích kỷ với mọi người?

December 28, 2018

December 28, 2018

Theo nhiều phụ huynh đánh giá thì phong cách sống của những người phương Tây khá là ích kỷ, độc...

Kỹ năng sống mầm non hoàn thiện nhân cách của trẻ

December 27, 2018

December 27, 2018

Kỹ năng sống mầm non tốt chính là tiền đề giúp trẻ hoàn thiện về mặt nhân cách tốt của...

Top các trường quốc tế quận 1 được phụ huynh tin tưởng

December 17, 2018

December 17, 2018

Đối với các bậc phụ huynh sống tại khu vực quận 1 thì việc đầu tư cho con mình vào...

Bí quyết chọn trường mầm non quận Gò Vấp cho con

December 6, 2018

December 6, 2018

Vấn đề chọn trường mầm non cho con luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh lần đầu có...

Góc thông tin: Học cao học kinh tế ở đâu là tốt nhất?

October 25, 2018

October 25, 2018

Trong nền kinh tế không ngừng phát triển như hiện nay, các công ty cũng không ngừng đòi hỏi các...

Giới trẻ theo học cao học kinh tế ngày càng tăng cao

October 22, 2018

October 22, 2018

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được rằng hiện nay một xu hướng khá rõ ràng là số lượng...

Cử nhân quốc tế năng động trong môi trường việc làm

October 22, 2018

October 22, 2018

Chương trình giáo dục đã có những bước tiến rất xa để có thể đào tạo ra nguồn nhân lực...

Nên hay không nên học cử nhân quốc tế?

October 22, 2018

October 22, 2018

Cử nhân quốc tế là sự chọn lựa của nhiều bạn sinh viên hiện nay. Đây là ngành học không...

Thí sinh cần tìm hiểu rõ về việc học cử nhân quản trị kinh doanh trước khi đăng ký

October 22, 2018

October 22, 2018

Ở nhóm ngành về kinh tế, có thể nói cử nhân Quản trị kinh doanh chính là một trong những...

Học cao học kinh tế: Lựa chọn ưu tiên của sinh viên ngành Kinh tế

October 22, 2018

October 22, 2018

Không phải tự nhiên mà số lượng sinh viên sau khi đã tốt nghiệp bằng cử nhân lại lựa chọn...