December 1, 2021 Nâng Cao Trình Độ Ngoại Ngữ Cho Bạn

Giới trẻ theo học cao học kinh tế ngày càng tăng cao

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được rằng hiện nay một xu hướng khá rõ ràng là số lượng sinh viên đang theo đuổi học các chương trình cao học sau khi đạt bằng cử nhân bậc đại học ngày càng nhiều. Trong đó, số lượng đăng kí theo học cao học kinh tế tại các trường đào tạo quốc tế hoặc tại các quốc gia khác tăng lên đáng kể.

Sự thu hút của cao học kinh tế

Chúng ta không thể phủ nhận rằng suy nghĩ đơn giản của việc học cao học để dễ dàng “kiếm miếng cơm” thường là suy nghĩ của rất nhiều bạn sinh viên khi đã tốt nghiệp hiện nay bởi vì họ đang rất đau đầu, khổ sở vì chưa kiếm được công việc. Đặc biệt là trong cái môi trường cạnh tranh việc làm gắt gao ngày càng nhiều, tỉ lệ nhiều sinh viên chỉ tốt nghiệp cử nhân có việc làm vẫn chưa khả quan, nhất là khi muốn duy trì vị trí vững vàng và mục tiêu thăng tiến ở những cấp bậc quản lí, lãnh đạo trong công ty.

Rõ ràng đây là một lý do rất chính đáng và trên thực tế hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, công ty lớn tuyển dụng mong muốn các ứng viên với bằng cấp cao học như thạc sĩ ở các vị trí quan trọng như quản lý trong công ty. Như vậy, các sinh viên theo học lĩnh vực kinh tế, muốn trở thành quản lí để có được mức lương ổn định và nhiều cơ hội thăng tiến cao hơn chọn học chương trình cao học kinh tế là hoàn toàn có thể hiểu được.

Trong môi trường cạnh tranh việc làm gắt gao ngày càng nhiều, nhiều sinh viên chỉ tốt nghiệp cử nhân đôi khi chưa đủ, nhất là khi muốn duy trì vị trí vững vàng và mục tiêu ở những cấp bậc quản lí, lãnh đạo trong công ty.

Có một số người khác lại cho rằng tham gia chương trình học cao học kinh tế giúp các bạn theo đuổi được đam mê và lý tưởng của mình bằng những kiến thức chuyên môn cao và kĩ năng chuyên nghiệp cũng như các dự án nghiên cứu thực tế tại môi trường kinh tế có nhiều biến động. Như vậy, vì nhận ra được giá trị thật sự của các chương trình đào tạo sau bậc đại học, nhiều bạn đã đăng kí liền các chương trình đào tạo cao học kinh tế như thạc sĩ quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực và một số ngành khác.

Có một số người khác lại cho rằng theo chương trình học cao học kinh tế giúp các bạn theo đuổi đam mê và lý tưởng của mình.

Người ta học chương trình cao học nói chung và học cao học các khối kinh tế nói riêng vì rất nhiều lý do. Học cao học kinh tế vẫn còn rất nhiều lí do khác nữa nên mới thu hút học viên nhiều đến vậy. Như bao con đường học khác, nhiều bạn không thể tránh khỏi đối mặt nhiều thử thách, khó khăn và cả những thắc mắc về việc lựa chọn chương trình học cao học kinh tế, chẳng hạn như liệu mình có nên học thạc sĩ kinh tế, học phí bao nhiêu là xứng đáng, nên học chuyên ngành nào của lĩnh vực kinh tế thì tốt… Và một trong những câu hỏi quan trọng nhất được hỏi đầu tiên có lẽ là nên học ở đâu thì tốt?

Học cao học kinh tế tại Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB

Có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn theo đuổi chuyện học đại học kinh tế tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, trong số đó có Viện Đào tạo quốc tế ISB – International School of Business. Đây là một trung tâm đào tạo chương trình quốc tế trực thuộc trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Mình và là một trong những trường đạo tạo chương trình quốc tế tại HCM được nhiều sinh viên và bậc phụ huynh tin tưởng.

==>> Xem thêm: Chương trình thạc sĩ kinh doanh của Viện Đào Tạo Quốc Tế ISB

Tấm bằng cao học chất lượng sẽ tạo cho bạn có cơ hội trở nên đặc biệt đối với doanh nghiệp.

Tại ISB, học viên được tiếp cận đa dạng các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ  của các chuyên ngành kinh tế như quản trị kinh doanh, quản trị điều hành cấp cao, quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính và gồm những chuyên ngành khác. Đặc biệt là các chương trình liên kết quốc tế, như vậy sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn tham gia các môn học chuyên ngành ngay tại các trường Đại học hàng đầu thế giới đã liên kết với ISB và UEH như trường trường Đại học Massey ở New Zealand,Đại học UQAM ở Canada, trường Đại học Western Sydney ở Úc, trường Đại học Tampere ở Phần Lan…

Một số các chương trình Tuyển sinh cao học liên kết ở bậc sau đại học tại đây có định hướng học viên theo mô hình học 2+2, có nghĩa là sinh viên tham gia các chương trình liên kết quốc tế thì sẽ được học các môn học đại cương và kiến thức nền tảng ở Viện Đào tạo quốc tế ISB tại nước ta, và 2 năm  tiếp theo sẽ  chuyển sang theo học các môn chuyên ngành tại trường Đại học liên kết ở nước ngoài. 

Học thạc sĩ sẽ giúp bạn rèn luyện thêm được những kĩ năng phù hợp cho công việc trong tương lai.

Mong rằng có thể giúp các bạn chọn lựa được địa điểm đào tạo chất lượng và phù hợp với mình.

==>> Tham khảo thêm thông tin về học cao học kinh tế tại ISB, truy cập TẠI ĐÂY!

Related Posts

Trẻ học tại trường quốc tế quận 1 có phải luôn ích kỷ với mọi người?

December 28, 2018

December 28, 2018

Theo nhiều phụ huynh đánh giá thì phong cách sống của những người phương Tây khá là ích kỷ, độc...

Kỹ năng sống mầm non hoàn thiện nhân cách của trẻ

December 27, 2018

December 27, 2018

Kỹ năng sống mầm non tốt chính là tiền đề giúp trẻ hoàn thiện về mặt nhân cách tốt của...

Top các trường quốc tế quận 1 được phụ huynh tin tưởng

December 17, 2018

December 17, 2018

Đối với các bậc phụ huynh sống tại khu vực quận 1 thì việc đầu tư cho con mình vào...

Xu hướng du học tại chỗ tại các trường quốc tế tại tpHCM

December 14, 2018

December 14, 2018

Gần đây, xu hướng du học tại chỗ đã trở thành một trào lưu nổi bật ở Việt Nam. Hầu...

Bí quyết chọn trường mầm non quận Gò Vấp cho con

December 6, 2018

December 6, 2018

Vấn đề chọn trường mầm non cho con luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh lần đầu có...

Góc thông tin: Học cao học kinh tế ở đâu là tốt nhất?

October 25, 2018

October 25, 2018

Trong nền kinh tế không ngừng phát triển như hiện nay, các công ty cũng không ngừng đòi hỏi các...

Cử nhân quốc tế năng động trong môi trường việc làm

October 22, 2018

October 22, 2018

Chương trình giáo dục đã có những bước tiến rất xa để có thể đào tạo ra nguồn nhân lực...

Thí sinh cần tìm hiểu rõ về việc học cử nhân quản trị kinh doanh trước khi đăng ký

October 22, 2018

October 22, 2018

Ở nhóm ngành về kinh tế, có thể nói cử nhân Quản trị kinh doanh chính là một trong những...

Học cao học kinh tế: Lựa chọn ưu tiên của sinh viên ngành Kinh tế

October 22, 2018

October 22, 2018

Không phải tự nhiên mà số lượng sinh viên sau khi đã tốt nghiệp bằng cử nhân lại lựa chọn...

Nên hay không nên học cử nhân quốc tế?

October 22, 2018

October 22, 2018

Cử nhân quốc tế là sự chọn lựa của nhiều bạn sinh viên hiện nay. Đây là ngành học không...